ผู้เขียน หัวข้อ: กระท้อน Last Gen ผ่านเข้ารอบการประกวดออกแบบบอร์ดเกมโครงการ “ของขวัญจากพ่อ”  (อ่าน 528 ครั้ง)

Panpilas.K

  • Administrator
  • Jr. Member
  • *****
  • กระทู้: 62
ขอแสดงความยินดีกับกระท้อน Last Gen ที่ผ่านเข้ารอบการประกวดออกแบบบอร์ดเกมหัวข้อ "เรียน เล่น รู้ คู่การเกษตร" ภายใต้โครงการ “ของขวัญจากพ่อ”  ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยสมาชิกในทีมประกอบด้วย

นางสาวดนุนุช อธิปัตยะวงศ์
นายวทัญญู ทองมี
นายวงศ์วีระ แพรประเสริฐ

ทั้งนี้ผู้ผ่านการคัดเลือกทั้ง 10 ทีม จะได้ร่วมเดินทางไปศึกษาดูงานที่โครงการในพระราชดำริที่เกี่ยวข้อง และ Workshop กับผู้เชี่ยวชาญในวงการบอร์ดเกมเพื่อนำความรู้ไปพัฒนาต่อยอดผลงานให้ดีขึ้น โดยทางผู้ดำเนินโครงการจะมอบเงินสนับสนุนให้แต่ละทีมได้นำไปพัฒนาผลงานทีมละ 5,000 บาท เพื่อจัดทำผลงานและชิงเงินรางวัลในรอบชิงชนะเลิศมูลค่ารวม 200,000 บาทต่อไป

โครงการ “ของขวัญจากพ่อ” จัดขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายในการปลูกฝังแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้แก่คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสในการเรียนรู้และระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงสร้างโครงการในพระราชดำริเพื่อให้ประชาชนชาวไทยมีความเป็นอยู่ที่ดี รวมทั้งยังเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้แก่ประเทศชาติให้สามารถพัฒนาได้อย่างยั่งยืนตามพระราชปณิธาน โดยมุ่งเน้นไปที่แนวพระราชดำริเกี่ยวกับการพัฒนาด้านการเกษตร โดยโครงการมุ่งหวังให้คนรุ่นใหม่ได้ส่งต่อองค์ความรู้ให้แก่กันและกันผ่านการสร้างสื่อที่เข้าถึงได้ง่าย ให้เกิดการเรียนรู้คู่กับความสนุกโดยใช้บอร์ดเกมเป็นสื่อ ซึ่งนอกจากจะเป็นรูปแบบเกมที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนหลากหลายช่วงวัยแล้ว ยังสามารถเคลื่อนย้ายและส่งต่อได้ง่าย มีต้นทุนการผลิตที่ต่ำ และช่วยกระตุ้นให้เกิดปฎิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้เล่นอีกด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกวดได้ที่ http://www.garena.co.th/giftsfromdad